Tuesday, March 8, 2016

[[อันตรายถึงชีวิต!! หลังไปสำรวจตลาด พบสิ่งนี้ใน “ขนมจีน” ไทย เสี่ยงพิการ และเสียชีวิตได้เลย…!!]]

วันที่ 8 มีนาคม 2559 ศูนย์ทดสอบนิตยสารฉลาดซื้อ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค แถลงข่าวผลการสุ่มตรวจขนมจีนเพื่อหาสารกันบูดตกค้าง ว่า จากการตรวจสอบเส้นขนมจีนทั้งหมด 12 ยี่ห้อ ตามแหล่งซื้อต่าง ๆ พบว่า ขนมจีนทุกยี่ห้อมีการใส่สารกันบูด แต่มีขนมจีน 2 ยี่ห้อที่มีการใส่สารกันบูดเกินมาตรฐาน 1,000 มก./กก. คือ ขนมจีนตราดาว (เส้นเล็ก) จากตลาดยิ่งเจริญ และขนมจีนไม่ระบุยี่ห้อจากตลาดสะพานขาว โดยตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 281 พ.ศ. 2547 เรื่อง ค่ามาตรฐานของสารกันบูด หรือกรดเบนโซอิก (Benzoic acid) โดยอ้างอิงตามมาตรฐานสากลของโคเด็กซ์ (CODEX) สำหรับอาหารจำพวกพาสตา ก๋วยเตี๋ยว และผลิตภัณฑ์ทำนองเดียวกันว่า ต้องมีปริมาณ ไม่เกิน 1,000 มก./กก. source:http://www.siamupdate.com/news-181753

0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.